18001166

Tổng đài CSKH

18001166
0888.202.929

Tổng đài đăng ký

0888.202.929

CHỮ KÝ SỐ CÁ NHÂN ĐEM LẠI NHIỀU THUẬN LỢI CHO MỖI CÔNG DÂN

Tin CNTT , Thu, Feb 22, 2024

Sau hai năm triển khai, giải pháp ký số từ xa của VNPT SmartCA đã được hơn 500,000 người dùng và tạo ra hàng triệu chữ ký số mỗi năm. Trong thời gian tới, VNPT sẽ tiếp tục hỗ trợ công dân khởi tạo chữ ký số miễn phí và cập nhật nhiều tính năng của chữ số VNPT smartCA nhằm đem lại nhiều tiện ích cho người dùng.


Công dân d dàng cài đặt và sử dụng chữ ký số

Hiện nay, không khó để có thể cài đặt và đăng ký chữ ký số từ xa. Đối với dịch vụ chữ ký số từ xa VNPT smartCA của VNPT công dân khởi tạo chữ ký số online toàn trình, người dân chỉ cần truy cập https://smartca.vnpt.vn/ và làm theo hướng dẫn với 5 bước rất đơn giản. Công dân sau khi đăng ký thành công việc cấp chữ ký số VNPT SmartCA, có thể thực hiện xác thực thông tin và kích hoạt chữ ký số ngay trên ứng dụng VNPT SmartCA chỉ với hai bước là chụp ảnh & quay video giấy tờ tùy thân (CMND, CCCD hoặc hộ chiếu) và đối chiếu với ảnh chụp chân dung; từ đó, quá trình nhận dạng xác minh danh tính, trích xuất thông tin giấy tờ được diễn ra tự động và nhanh chóng, chính xác và an toàn.

Khi có chữ ký số VNPT SmartCA sẽ hỗ trợ người dân giải quyết nhanh chóng các thủ tục hành chính như đăng ký khai sinh, đăng ký tạm trú, tạm vắng, kết hôn, nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệm, nộp hồ sơ giáo dục hay nhập học cho con…trên các cổng dịch vụ Công Quốc gia, Cổng dịch vụ Công các bộ/ ngành và địa phương.  Điều này không chỉ giúp người dân rút ngắn tối đa thời gian giao dịch, tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo công khai, minh mạch trong quản lý, điều hành tại các cơ quan, bộ ngành và các địa phương, giúp tăng cường an ninh thông tin. Với chủ trương miễn phí khởi tạo chữ ký số và miễn phí ký số cho người dân ký số trên các cổng dịch  vụ công, VNPT ky vọng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho mỗi công dân có ít nhất một chữ ký số..

Tính linh hoạt, an toàn và không giới hạn của VNPT SmartCA phù hợp với nhiều đối tượng người dùng

Tính linh hoạt tối đa được thể hiện trên VNPT SmartCA với việc người dùng có khả năng sử dụng nhiều chứng thư số trên cùng một thiết bị, mang lại trải nghiệm ký số hiệu quả và thuận lợi. Chỉ với các thiết bị di động cá nhân thông minh như SmartPhone/Tablet, người dùng đã có thể sở hữu chữ ký, thực hiện xác thực ký số và quản lí, chia sẻ các tài liệu đã ký và được công nhận bởi pháp luật Việt Nam với giá trị như một chữ ký tay. Ngoài ra, người dùng có khả năng linh hoạt thay đổi thiết bị một cách nhanh chóng, mà không gây gián đoạn quá trình ký, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi giao dịch ký số. Bên cạnh đó, khi tải và cài đặt app VNPT smartCA, người dùng có thể quản lý nhiều chứng thư số trên một app duy nhất. Điều này đem lạ thuận lợi cho người dùng sở hữu nhiều chứng thư số như bác sỹ, giáo viên, doanh nhân…

Là sản phẩm đầu tiên được cấp phép dịch vụ Chứng thực chữ ký số công cộng theo mô hình ký số từ xa tại Việt Nam theo tiêu chuẩn an toàn bảo mật eIDAS của Châu Âu và các tiêu chuẩn của Bộ Thông tin và Truyền thông, VNPT SmartCA mang lại sự bảo mật tuyệt đối cho người dùng. Với việc hoàn toàn làm chủ công nghệ lõi của sản phẩm, đặc biệt là việc nghiên cứu và phát triển Module kích hoạt ký số (Signature Activation Module), các thông tin người dùng cung cấp được kiểm soát chặt chẽ, tránh các nguy cơ rò rỉ. Điều độc đáo của sản phẩm chính là việc VNPT là đơn vị duy nhất nghiên cứu và phát triển module này, trong khi các nhà cung cấp chữ ký số khác thường sử dụng giải pháp mua từ nước ngoài. VNPT cũng là đơn vị đầu tiên đạt đủ điều kiện về Quy trình, Công nghệ để xác thực định danh và cung cấp chữ ký số cho công dân bằng phương thức điện tử sử dụng eKYC.

Đồng thời, với khả năng đăng ký chứng thư số không giới hạn, VNPT SmartCA không chỉ đặt ra một tiêu chuẩn mới về tính thuận tiện, mà còn mang đến trải nghiệm mua và gia hạn chứng thư số online một cách đơn giản. Người dùng có thể dễ dàng tiếp cận và quản lý chứng thư số của mình mọi nơi, mọi lúc thông qua quy trình mua và gia hạn trực tuyến, giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất. Thêm vào đó, với khả năng theo dõi và thống kê toàn bộ giao dịch ký số, SmartCA 2.0 cung cấp một công cụ quản lý mạnh mẽ. Tính năng này không chỉ giúp người dùng kiểm soát mọi giao dịch một cách chi tiết mà còn hỗ trợ họ trong việc quản lý và tối ưu hóa quy trình ký số, đảm bảo tính hiệu quả và an toàn.

Nhằm đẩy mạnh triển khai thủ tục hành chính trên môi trường điện tử để người dân có thể thực hiện giao dịch mọi lúc, mọi nơi, VNPT đang triển khai cấp gói chữ ký số miễn phí thời hạn 1 năm cho người dân khi đăng ký trải nghiệm dịch vụ trên portal https://smartca.vnpt.vn/ hoặc liên hệ tổng đài miễn phí 0888.20.2929 để được hướng dẫn chi tiết.